Farmstay là gì? Điểm khác biệt của Farmstay với các loại hình nghỉ dưỡng khác

  • 0 Comments
  • Farmstay là gì?

Farmstay là loại hình cho thuê đất nông trại sử dụng để du lịch nghỉ dưỡng kết hợp làm nông. Tên gọi Farmstay được kết hợp từ “farm” và “homestay” nên còn được hiểu là “nông trại” và “nhà lưu trú”. Phù hợp sử dụng làm du lịch nghỉ dưỡng gia đình nhiều ngày.

Là loại hình đầu tư mới đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Farmstay chắc chắn sẽ là loại hình đầu tư tiềm năng thuộc phân khúc du lịch nghỉ dưỡng. Vậy Farmstay là gì và có nên đầu tư Farmstay… Mời các bạn tìm hiểu tất tần tật về mô hình Farmstay.
với khu vườn rộng

 

  • Farmstay có điểm gì đặc sắc?

Lịch sử phát triển 

Farmstay lần đầu tiên xuất hiện tại Ý vào khoảng năm 1980 là hình thức Nghỉ dưỡng tại nông trại từ đấy lan rộng tại nhiều quốc gia và gần như đang đang được triển khai rất nhiều tại Việt Nam tại các đô thị và vùng nông thôn.
ý tưởng thiết kế farmstay
Mô hình farmstay hiện nay

Chủ yếu được xây ở nơi có khí hậu mát mẻ nhiều sông suối và không gian rộng rãi thoáng nên hấp dẫn nhiều du khách.

Farmstay hiện nay là loại hình kết hợp độc đáo giữa cuộc sống ở nông thôn và thành thị để du khách có trải nghiệm mới lạ trong xanh. Thường được xây xa hoặc gần khu du lịch nhưng không quá ồn ào. Đặc biệt khi đến đây du khách có thể hoà mình vào thiên nhiên trải nghiệm cuộc sống tại nông trại và có thể tham gia trồng trọt, chăm bón và thu hoạch nông sản gần gũi với người dân và thiên nhiên.

Với những con đường làng gần gũi thân quen

Phân biệt farmstay với homestay

Qua phân tích và định nghĩa “Farmstay là gì” ta có thể so sánh sự giống nhau và khác nhau giữa farmstay với homestay thông qua bảng sau:

So sánh Farmstay Homestay
Vị trí Thôn quê tại trang trại, diện tích lớn, không khí trong lành mát mẻ, thuận tiện.  Thành phố, ven biển, ven sông, diện tích vừa phải
Thiết kế Bình dị mộc mạc, có chút cổ điển, gần gũi thiên nhiên… Theo phong cách hiện đại, mang âm hưởng châu Âu…
Khách hàng Gia đình, khách du lịch muốn khám phá nét văn hóa và nông nghiệp tại địa phương. Khách hàng trẻ tuổi, là nơi để nghỉ dưỡng sau 1 chuyến  du lịch

 

ý tưởng thiết kế farmstay

Giá thuê Farmstay là bao nhiêu?

⭐️  Đà Lạt:              350.000đ -> 650.000đ / ngày
⭐️  Vũng Tàu:         450.000đ -> 670.000đ / ngày
⭐️  Bình Thuận:      350.000đ -> 600.000đ / ngày
⭐️  Singapore:        750.000đ -> 1.200.000đ / ngày

 

  • Quy định về đầu tư kinh doanh Farmstay

Tính hợp pháp 

Hiện tại quy định về Farmstay vẫn chưa rõ ràng tuy vậy trong một số văn bản pháp lý cũng có quy định cụ thể như sau:

Vì là loại hình kinh doanh bất động sản lưu trú nên chủ đầu tư cần tuân thủ các quy định về quyền lợi và nghĩa vụ kinh doanh bất động sản

Vì là loại hình kinh doanh lưu trú nên Farmstay phải được xây trên đất thương mại dịch vụ. Vì vậy bạn cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại cơ quan Nhà nước có thẩm

Chủ farmstay phải bảo đảm các quyền lợi và nghĩa vụ theo luật pháp kinh doanh

Những đồi thảo nguyên xanh ngời

Kinh doanh Farmstay cần những giấy phép gì ?

Điều kiện kinh doanh cần có:

Giấy Phép Lưu Trú

Giấy Phép Nông Nghiệp

Giấy Phép Dịch Vụ Ăn Uống

Giấy Chứng Nhận Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC)

Giấy Chứng Nhận An Ninh Trật Tự

 

  • Có nên đầu tư dự án Farmstay

Thách thức khi đầu tư dự án 

Khi lựa chọn đầu tư Farmstay thách thức lớn nhất đó chính là lợi nhuận. Thời gian trung bình để bắt đầu đi vào vận hành giao động khoảng 3 -> 4 năm. Thách thức thứ 2 phân bổ chi phí đầu tư nếu bạn quá tập trung phát triển trồng trọt và chăn nuôi mà không chú trọng vào phòng ốc và nơi ở thì dự án chắc chắn sẽ không được như ý muốn.

ý tưởng thiết kế farmstay

Cơ hội khi đầu tư dự án

Hiện nay loại hình Farmstay đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi không những tạo ra nguồn lợi nhuận lớn nó còn góp phần gia tăng giá trị của bất động sản. Chắc chắn mô hình đầu tư farmstay sẽ là một loại hình đầu tư bất động sản tương lai.

Đầu tư Farmstay hết bao nhiêu tiền?

Tài chính đầu tư giao động từ 3 -> 4 tỷ gồm tiền đất và tiền đầu tư. Trong giá đất hiện nay tại vùng ven huyện Hàm Thuận Bắc giao động 300 triệu/1.000 m2.

AKITEK – Đơn vị thiết kế thi công kiến trúc chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công kiến trúc và nội thất, AKITEK.vn hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn không gian chất lượng với mức chi phí tối ưu nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đầy nhiệt huyết,. AKITEK.vn tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu tại TP. HCM, đáp ứng được mọi sự kỳ vọng của quý khách hàng.

AKITEK.vn – Đơn vị thiết kế thi công uy tín tại TP.HCM. 

Mọi thông tin chi tiết, bạn  vui lòng liên hệ với AKITEK.vn theo các kênh sau đây:

  • Địa chỉ: 63/20 Lê Lai, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 028.9999.8787 hoặc 058.7878.388
  • Email: akitek.vn@gmail.com
  • Website: AKITEK.vn

Leave A Comment

0587878388