Câu Hỏi Thường Gặp

TRUNG TÂM TRỢ GIÚP

Làm Thế Nào chúng tôi có thể giúp bạn?

Q: Trong những năm gần đây, nhu cầu thiết kế bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công đã và đang ngày càng trở nên phổ biến nhưng đâu đó vẫn có những người hoài nghi rằng: dịch vụ thiết kế kiến trúc và nội thất cho nhà ở có thật sự cần thiết hay không?

A: Đúng vậy! Bạn có thể tự mình tổ chức, sắp xếp, hướng dẫn bố trí tất cả công năng, phòng ốc cho thầu xây dựng hoặc thợ để xây nhà theo ý tưởng của bạn. Nhưng bạn có chắc bàn tay mình sẽ tạo nên một không gian tổng thể hài hòa và đẹp mắt? Đa phần thì họ đều không hài lòng về những sản phẩm sau khi hoàn thiện mặc dù phải mất rất nhiều tư duy và thời gian của chính mình, chưa kể sẽ tốn rất nhiều chi phí để thay đổi, thậm chí những rủi ro về kết cấu chịu lực của khung nhà dẫn đến nứt nẻ và thấm dột.

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ bao gồm tất cả các hạng mục liên quan đồng bộ với nhau, để giúp nhà thầu thi công chuẩn xác nhất theo bản vẽ đã được Chủ Đầu Tư duyệt. Thành phần bộ hồ sơ bao gồm:
1. Kiến trúc 2D – 3D
2. Kết cấu
3. MEP ( Điện – nước – thông tin )
4. Khai triển chi tiết nội thất

Thiết kế kiến trúc và nội thất giúp xây dựng một không gian sống hài hòa, đẹp mắt

Không phải ai cũng có khả năng nhìn nhận chính xác về không gian, màu sắc và bố cục kiến trúc và nội thất. Vì vậy, chúng ta cần những chuyên gia giúp mình trong việc xây dựng một tổ ấm hoàn hảo. Và vai trò của một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp là tạo nên một không gian tổng thể hài hòa về bố cục, màu sắc, ánh sáng và tối ưu hóa công năng sử dụng của các vật dụng sinh hoạt trong nhà.

Ngoài ra, thiết kế kiến trúc và nội thất còn giúp bạn thể hiện được Gu thẩm mỹ, khai phá sở thích sở thích và phong cách sống của từng thành viên trong gia đình.

Khi tiến hành chọn lựa đơn vị thiết kế kiến trúc & nội thất cho nhà ở của mình, bạn cần chú ý kỹ những điều sau:

  • Xem xét kinh nghiệm cũng như hồ sơ năng lực của công ty.
  • Tham khảo chất lượng và tính thẩm mỹ của các dự án mà công ty đã thực hiện.
  • Đánh giá trình độ, kinh nghiệm và thái độ của kiến trúc sư trong quá trình tư vấn.
  • Xem xét kỹ mức chi phí thiết kế và chất lượng dịch vụ mà công ty đưa ra.

CÒN TIÊU CHÍ NÀO CHO NHÀ THẦU THI CÔNG NỘI THẤT?

  • Ngoài những tiêu chí trên, chúng ta sẽ đánh giá thêm nhà xưởng và các công trình mà nhà thầu đã thi công thực tế.
  • Thi công đúng bản vẽ đã thiết kế từ công năng cho đến vật liệu sử dụng.
  • Chi phí là yếu tố quan trọng không thể thiếu và phải phù hợp với thực tế từng công trình, hài hoà với giá thị trường, đáp ứng được nhu cầu của CDT.

Bản vẽ thiết kế 2D và 3D được xem là kim chỉ nam định hướng cho quá trình bố trí không gian sống cho mọi thành viên trong gia đình. Dựa trên bản vẽ này người ta có thế tính toán chính xác về chi phí nguyên liệu, vật dụng cần thiết trong quá trình bài trí, điều này làm giảm thiểu tối đa sự lãng phí không cần thiết cho gia chủ. Hơn nữa bản vẽ 2D và 3D là bản vẽ dễ hình dung nhất về ngôi nhà tương lai của mình.

Dựa trên bản vẽ bạn có một cái nhìn tổng quan về ngôi nhà của mình, nhìn vào đó nếu có điểm nào chưa ưng ý bạn có thể yêu cầu người kiến trúc sư sửa chữa ngay. Sửa chữa ngay trên bản vẽ là một cách tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

Khi đã có được bản vẽ thì ng việc thi ng sẽ trở nên dễ dàng hơn, chỉ cần làm theo bản vẽ mà người kiến trúc sư đó đã thông qua với các thành viên trong gia đình thì bạn sẽ có một ngôi nhà khang trang và đúng với mong muốn nhất.

Có giám sát và giải đáp thắc mắc cho các tổ đội trong suốt quá trình thi ng đảm bảo theo đúng tiến độ ng việc khi khách hàng kí hợp đồng thi ng trọn gói, còn khi khách hàng chỉ kí hợp đồng về thiết kế thì đơn vị sẽ đến giám sát thi ng ở các hạng mục quan trọng như kiểm tra sắt thép móng, sắt thép mái.

Bản vẽ cơ sở gồm mặt bằng và phối cảnh, mất khoảng 5-7 ngày để thực hiện. Kiến trúc sư hay đơn vi thiết kế cũng bàn bạc thống nhất quan điểm với gia chủ về vấn đề này. Sau khi điều chỉnh nhiều để ra được bản thiết kế mong muốn, đơn vị thiết kế sẽ theo được bản vẽ thống nhất, lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng. Khi có được giấy phép xây dựng thì sẽ vẽ chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu. Thời gian hoàn tất sẽ mất 1-3 tháng còn tuỳ vào mức độ phức tạp của ng trình và mong muốn của gia chủ.

Hồ sơ hoàn ng là các bản vẽ, ảnh chụp, ghi chép lại tình trạng thực tế của ng trình, của bộ phận ng trình gồm các hệ thống kỹ thuật bị che khuất. Thủ tục hoàn ng hay thủ tục hoàn tất thi ng là một phần quan trọng nhất để có sổ đỏ. Hồ sơ hoàn ng sẽ được làm theo quy định và nộp tại cơ quan thẩm quyền ( phòng quản lý đô thị quận, huyện hoặc cơ quan có thẩm quyền khác theo quy định của pháp luật) Hồ sơ hoàn ng cũng được sử dụng khi cần bảo dưỡng, sửa chữa, cải tạo ng trình.

Bạn nên chụp lại hình ảnh những ngôi nhà đó và đưa ý tưởng của mình cho kiến trúc sư và họ sẽ biến ý tưởng của bạn trên không gian 3D để hiện thực hoá nó. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc dựa vào khả năng tài chính của mình

Điều này là cần thiết. Vì chủ đầu tư không có nhiều kiến thức chuyên môn về xây dựng, cần có người đứng ra hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong trường hợp có vấn đề phát sinh liên quan đến ng trình. Bên cạnh đó ng ty sẽ cung cấp các tư liệu tham khảo về ng trình để cả hai bên đều nắm được và giám sát trong toàn bộ tiến trình thực hiện.

Có giám sát và giải đáp thắc mắc cho các tổ đội trong suốt quá trình thi ng đảm bảo theo đúng tiến độ ng việc khi khách hàng ký hợp đồng thi ng trọn gói, còn khi khách hàng chỉ ký hợp đồng về thiết kế thì đơn vị sẽ đến giám sát thi ng ở các hạng mục quan trọng như kiểm tra sắt thép móng, sắt thép mái.

 

0587878388